TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND XÃ PHỔ THUẬN - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Ông Nguyễn Quang Thống – Chủ tịch UBND xã Phổ Thuận cho hay: “Thấy nhiều hoàn cảnh người dân quê mình chật vật trong dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh nên chúng tôi muốn góp chút ít gì đó để giúp đỡ bà con Nhân dân bớt gánh nặng trong chi phí sinh hoạt hằng ngày. Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động thêm để gửi vào giúp cho người dân”.

Cùng với xã Phổ Thuận, những người con quê hương Phổ Thuận đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh những ngày qua cũng nhanh chóng thành lập Hội Đồng hương Phổ Thuận để huy động, tiếp nhận và phân bổ số hàng hóa hỗ trợ. Hội Đồng hương cũng đã huy động hơn 150 triệu đồng để hỗ trợ cho những người dân Phổ Thuận đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, ngay khi hoàn thành xong việc xét chọn những hộ thật sự khó khăn, Hội Đồng hương Phổ Thuận sẽ đến tận nơi để thăm, trao tặng 80 suất quà, mỗi suất gồm 01 triệu đồng tiền mặt, gạo và một số nhu yếu phẩm khác để sẻ chia bớt những gánh nặng trong sinh hoạt cho người dân Phổ Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh, giúp mọi người có thêm động lực vượt qua khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

10/08/2021

Đồng chí Đào Quang Minh đã đi khảo sát thực tế và nghe địa phương báo cáo công tác triển khai khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra, đồng thời ghi nhận, biểu dương công tác khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra tại xã Phổ Thuận; bên cạnh đó, đồng chí đề nghị địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương và nhanh chóng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, không bỏ sót bất kỳ ai sau bão./.

01/11/2020

Dự bàn giao có Trung tướng Trịnh Đình Thạch – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía thị xã Đức Phổ có đồng chí Trần Phước Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ; đồng chí Nguyễn Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Phổ Thuận.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5

trao bảng hỗ trợ nhà cho gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng

Ngôi nhà được xây mới với thiết kế nhà cấp 4, diện tích 85m2, tường xây, mái lợp ngói, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Trong đó, Bộ tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Thường trực Thị ủy Đức Phổ, Ban chỉ huy quân sự thị xã Đức Phổ, Ủy ban MTTQVN thị xã Đức Phổ, Đảng ủy, UBND xã Phổ Thuận đã trao tặng quà và một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng. Qua đó, đã kịp thời động viên gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

10/10/2020

Mô hình “Thu gom phế liệu” được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phổ Thuận triển khai vào cuối năm 2019. Định kỳ mỗi tháng 01 lần, khi họp Ban Chấp hành Hội, các thành viên Ban Chấp hành sẽ mang phế liệu của gia đình hoặc phế liệu đi thu gom được (như vỏ lon bia, chai nhựa, bìa các tông...) đến tập trung tại điểm tập kết.